Bệnh nhân ‘kêu cứu’ vì thị lực còn 2/10 sau mổ mắt cận

Ngày 12.10, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn phản ánh của thân nhân bệnh nhân V.L.T.H về quá trình điều trị tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn II. Sau khi tiếp nhận đơn, thanh tra Sở Y tế đã có phiếu chuyển đơn kiến nghị, phản ánh đến giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn II để xem xét, giải quyết theo quy định. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế đã đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn II làm việc về các nội dung có liên quan đến quá trình điều trị cho bệnh nhân V.L.T.H.

Theo báo cáo của Bệnh viện Mắt Sài Gòn II, bệnh nhân V.L.T.H. nhập viện ngày 10.4 với chẩn đoán cận loạn thị 2 mắt. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật Femto Lasik cho 2 mắt.

Bạn Đang Xem: Phô mai ricotta

TP.HCM Bệnh nhân 'kêu cứu' vì thị lực còn 2/10 sau mổ mắt cận - Ảnh 1.

Femto Lasik là phương pháp bắn laser trị cận thị

Xem Thêm : Cách làm mứt kiwi tuyệt ngon đón Tết

Ngày 11.4, bệnh nhân được xuất viện với kết quả thị lực 2 mắt đều đạt 9/10. Tuy nhiên, ngày 21.4, bệnh nhân tái khám và được chẩn đoán thị lực mắt phải giảm xuống còn 2/10.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã phối hợp với bệnh nhân để đến khám tại các cơ sở y tế khác nhằm xác định nguyên nhân. Kết quả khám tại Bệnh viện Mắt TP.HCM và Trung tâm nhãn khoa quốc gia Singapore đều cho thấy thị lực mắt phải của bệnh nhân dao động từ 2/10 đến 4/10, mắt trái 10/10.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá về việc điều trị cho bệnh nhân. Kết luận của hội đồng cho thấy các bước khám, chuẩn bị bệnh nhân trước phẫu thuật, trong phẫu thuật là đúng quy trình.

Xem Thêm : Khổ qua tươi trộn chà bông chay

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã có công văn báo cáo việc giải quyết đơn, bệnh viện cho biết đã gửi thư phản hồi đơn kiến nghị của thân nhân bệnh nhân.

Hiện, Sở Y tế đang tiếp tục xem xét giải quyết đơn của bệnh nhân theo quy định.

Femto Lasik là phương pháp bắn laser trị cận thị. Thay vì sử dụng dao cơ học, Femto Lasik sử dụng công nghệ laser femtosecond tạo ra một chùm ánh sáng hàng nghìn xung mỗi giây giúp tạo vạt giác mạc an toàn và chính xác.

Nguồn: https://comvang.com
Danh mục: Tin tức

[bvlienquan]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *