Làm gì để giảm đi tiểu đêm? [Cơm Vàng]

Hơn 30 triệu đàn ông từ 50 tuổi trở lên bị xáo trộn giấc ngủ ít nhất một lần mỗi đêm vì chứng tiểu đêm, theo tờ Daily Mail (Anh).

Ông Edward Schaeffer, chuyên gia tiết niệu tại Đại học Northwestern (Mỹ), cho biết sự phì đại của tuyến tiền liệt đã gây áp lực lên bàng quang và gây nên tình trạng xáo trộn trên.

Bạn Đang Xem: Vợ chồng U.50 đón cặp song sinh đầu lòng

Để ngủ ngon giấc và ngăn chặn thói quen đi tiểu đêm, ông Schaeffer đã chia sẻ 3 mẹo sau.

Làm gì để giảm đi tiểu đêm? - Ảnh 1.

Không nên uống nhiều nước ngay trước khi đi ngủ

Không uống nước ngay trước khi đi ngủ

Xem Thêm : Cách chọn mứt tết an toàn vệ sinh

Theo ông Schaeffer, nhiều người đã bỏ được thói quen tiểu đêm bằng cách không uống nước trước khi đi ngủ. Nếu không may bạn phải thức dậy lúc nửa đêm để đi tiểu thì bạn cũng không nên uống thêm nước.

Uống nước ngay trước khi đi ngủ sẽ làm tăng lượng chất lỏng trong máu. Vì vậy, thận phải làm việc để lọc chất lỏng ra ngoài và chúng ta phải đi tiểu đêm.

Mang tất cao đến đầu gối

Ông Schaeffer cũng khuyến nghị những người có dấu hiệu ứ nước ở chân nên mang tất cao đến đầu gối khi ngủ.

Xem Thêm : Mùa hè đừng bỏ qua dưa hấu

Tình trạng ứ nước phổ biến ở những người béo phì, những người có nguy cơ bị phù nề. Họ bị dư chất lỏng trong cơ thể và có đôi chân sưng to. Các bác sĩ cho biết chất lỏng này có thể chảy ngược vào máu và được thận lọc vào bàng quang. Vì vậy, những người bị ứ nước thường xuyên đi tiểu đêm.

Tránh uống nhiều bia trước giờ đi ngủ 

Ông Schaeffer cũng cho biết mọi người nên tránh uống các thức uống có cồn trước khi đi ngủ, kể cả bia.

Hàm lượng chất lỏng trong bia sẽ nhanh chóng khiến bàng quang bị đầy. Do đó, hầu hết chúng ta sẽ bị gián đoạn giấc ngủ và tiểu đêm nếu uống nhiều bia trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, tuyến tiền liệt của nhiều nam giới cao tuổi có xu hướng lớn hơn, gây áp lực lên niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang). Vì vậy, bàng quang phải làm việc nhiều để đẩy nước tiểu ra khỏi cơ thể. Từ đó họ phải đi tiểu thường xuyên hơn, kể cả vào ban đêm.

Nguồn: https://comvang.com
Danh mục: Tin tức

[bvlienquan]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *